Bất động sản nào thuộc diện “luồng xanh” khi đầu tư năm 2021?

Chia sẻ

Nhận thấy “sức bật” của bất động sản Bắc Giang vốn đang bị “ép như lò xo”, Hải Phát Land - đơn vị kinh doanh và phân phối bất động sản uy tín, đã tổ chức chương trình Toạ đàm Bất động sản Bắc Giang 2021 với kỳ vọng sớm đưa Bắc Giang trở lại đường đua thị trường...

Những thị trường tỉnh thuộc Vùng Thủ đô (Bắc Ninh, Bắc Giang, Hoà Bình…) được giới đầu tư quan tâm.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản có dấu hiệu chững lại do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, bất động sản Bắc Giang vẫn có một “lối đi riêng” đầy tiềm năng, được kỳ vọng là “liều vaccine” đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư trong thời kỳ thử thách.

VÙNG THỦ ĐÔ - ĐIỂM SÁNG CHO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 2021

Đại dịch Covid-19 đã gây ra những tổn thất nặng nề cho nền kinh tế thế giới. Hiện vẫn chưa có con số thống kê chính xác, nhưng ước tính thiệt hại tài chính toàn cầu đã có thể lên đến 12.000 tỷ USD, vượt xa tất cả những tổn thất ghi nhận trong cuộc Đại suy thoái của thế kỷ trước.

Tuy nhiên, với sự xuất hiện của vaccine Covid-19, giới phân tích đã bắt đầu đưa ra những nhận định tích cực hơn về bức tranh tài chính – kinh tế trong thời gian tới và kỳ vọng vào những tín hiệu phục hồi trong năm 2022, khi đủ số phần trăm dân số toàn cầu được tiêm vaccine tạo miễn dịch cộng đồng.

Việt Nam cũng không nằm ngoài những diễn biến chung của thế giới. Hiện tại, khi trải qua làn sóng dịch bệnh thứ 4, nền kinh tế trong nước đang phải gánh chịu những tổn thất lớn ở nhiều ngành nghề, trong đó có bất động sản.

Báo cáo Thị trường Bất động sản Việt Nam quý 2 và 6 tháng đầu năm 2021 của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho hay, xu hướng cắt lỗ, hạ giá bất động sản là điều tất yếu khi dịch Covid-19 tác động đến thị trường hơn 1 năm nay. Đáng chú ý, một số nơi thậm chí rơi vào tình trạng "đóng băng".

Tuy nhiên, so với thị trường phía Nam, nơi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, thì ở các tỉnh phía Bắc, đặc biệt là tại Vùng Thủ đô, thị trường bất động sản vẫn ghi nhận những dấu hiệu lạc quan. Vùng Thủ đô bao gồm những tỉnh nằm trong bán kính 100km từ trung tâm Thủ đô Hà Nội, gồm Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hoà Bình…

Sở dĩ những thị trường này duy trì được nhịp độ phát triển bất động sản do ít chịu tác động của dịch bệnh, là những nơi kiểm soát ổn định dịch bệnh và đặc biệt có quỹ đất lớn với tiềm năng tăng giá cao, nơi thu hút vốn đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài vào các khu công nghiệp.

Cụ thể, theo báo cáo nêu trên của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, những tín hiệu lạc quan được nhìn thấy ở phân khúc bất động sản thấp tầng. Đây là dòng sản phẩm có tỷ lệ hấp thụ tốt nhất ở mức 47,3%, tính trong 6 tháng đầu năm 2021. Lý giải điều này, các chuyên gia cho rằng nhà đầu tư có tâm lý an tâm khi đầu tư vào loại hình này, và đây cũng là phân khúc gia tăng lợi nhuận ổn định mà họ đã trực tiếp trải nghiệm và kiểm chứng trong quá trình đầu tư.

Một số vẫn tiếp tục ghi nhận gia tăng số lượng giao dịch cũng như mức độ quan tâm của nhà đầu tư có thể kể đến trong thời gian qua là Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang… Riêng tại Bắc Giang, sau một thời gian ngắn làm giảm sút sự chú ý của thị trường do dịch bệnh, thì tới tháng 7/2021, mức độ quan tâm của giới đầu tư lại quay trở lại quỹ đạo, tăng hơn tăng 22% so với tháng 6. Điều đó cho thấy độ hấp dẫn của vùng đất tiềm năng này đối với thị trường vẫn rất lớn.

ĐI TÌM “LIỀU VACCINE” CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Nhận thấy “sức bật” của bất động sản Bắc Giang vốn đang bị “ép như lò xo”, Hải Phát Land - đơn vị kinh doanh và phân phối bất động sản uy tín, đã tổ chức chương trình Toạ đàm Bất động sản Bắc Giang 2021 với kỳ vọng sớm đưa Bắc Giang trở lại đường đua thị trường và giúp nhà đầu tư đưa ra những đánh giá chính xác nhất về giá trị bất động sản tại đây.

Bên cạnh đó, với sự bảo trợ truyền thông của Báo Bắc Giang, chương trình sẽ mang tới những thông tin nhanh nhạy và chính xác nhất về thị trường Bắc Giang tới các nhà đầu tư.

Đối thoại - “Luồng xanh” Bất động sản cuối năm 2021 giúp các nhà đầu tư tìm giải pháp đầu tư trong bối cảnh hiện tại.

Đồng thời, toạ đàm cũng giúp tìm ra các giải pháp đầu tư trong thời điểm hiện tại thông qua những chia sẻ đến từ kinh nghiệm thực tế của các diễn giả. Họ là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và nghiên cứu đầu tư như ông Nguyễn Văn Đính (Chủ tịch Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam), ông Cao Minh Ngọc Phó tổng biên tập kiêm trưởng phòng kinh tế Báo Bắc Giang, bà Nguyễn Hồng Vân (Giám đốc thị trường JLL Việt Nam), ông Lê Đình Chung (Phó Tổng giám đốc Hải Phát Land), ông Đỗ Quý Duy (Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Hải Phát). Chương trình sẽ được dẫn dắt bởi ông Cấn Văn Lực - Kinh tế trưởng BIDV - Thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách Tài chính - Tiền tệ Quốc gia.

Chương trình sẽ được thực hiện trực tuyến, do đó người tham dự có thể tương tác online với các diễn giả để tìm ra cho mình những “liều vaccine tài chính” trong đầu tư và có cái nhìn tổng quan, chính xác nhất về thị trường bất động sản Bắc Giang.

Đối thoại - “Luồng xanh” Bất động sản cuối năm 2021 sẽ diễn ra vào 20h00 thứ 6, ngày 10/9/2021 trên các kênh trực tuyến của Hải Phát Land, Báo điện tử Bắc Giang và Fanpage của Hiệp hội Môi giới bất động sản Việt Nam.

 

Tin liên quan

Xem thêm HẢI PHÁT INVEST CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM TỔNG GIÁM ĐỐC

Thực hiện Nghị quyết của Hội đồng Quản trị, ngày 06/05/2024, Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm đối với ông Nguyễn Văn Phương giữ chức vụ Tổng Giám đốc Công ty nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Xem thêm HẢI PHÁT INVEST TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2024

Ngày 26/4/2024 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024. Tham dự Đại hội có các thành viên HĐQT, Ban kiểm soát, Ban Tổng Giám đốc và các Cổ đông của Công ty.

Xem thêm CỔ PHIẾU HPX CHÍNH THỨC GIAO DỊCH TRỞ LẠI TRÊN SÀN CHỨNG KHOÁN

Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh đã có thông báo chính thức về việc đưa cổ phiếu HPX ra khỏi diện đình chỉ giao dịch và giao dịch trở lại toàn thời gian theo quy định kể từ ngày 20/03/2024.