Bắc Giang – “Liều vắc-xin” đầu tư “tăng đề kháng” cho thị trường BĐS phía Bắc

Chia sẻ

Là khu vực ghi nhận mức độ quan tâm cao, dù ở thời điểm cả thị trường “im ắng” sau cơn sốt đất điên đảo, hay ảnh hưởng của sự bùng phát đại dịch COVID-19 lần thứ 4, … Bắc Giang được nhiều nhà đầu tư nhận định là “liều vắc-xin” tăng đề kháng cho thị trường BĐS phía Bắc.

Có một thực tế không thể phủ nhận khi tìm hiểu về thị trường BĐS Bắc Giang ở thời điểm hiện tại, đó là, khu vực này ít nhiều bị tác động bởi những yếu tố ngoại cảnh của thị trường, dịch bệnh, … Thế nhưng, dữ liệu từ Hải Phát Land – Đơn vị đã triển khai thành công nhiều dự án tại khu vực này lại chỉ rõ, sự biến động của thị trường chỉ ảnh hưởng đến một nhóm đối tượng các nhà đầu tư bám theo cơn sốt cục bộ. Trong khi đó, hầu hết, các nhà đầu tư “xuống tiền” tại thị trường Bắc Giang khi họ thấy rõ những giá trị thực, hướng phát triển bền vững của khu vực này. Hay nói một cách khác, thay vì ngắn hạn, họ đầu tư trung và dài hạn. Bởi vậy, những tác động ngoại cảnh có diễn ra hay không cũng không ảnh hưởng tới các nhà đầu tư này.

BĐS Bắc Giang phát triển bền vững, với “sức đề kháng” cao.

Hơn hết, sức “đề kháng” của thị trường BĐS Bắc Giang đã được thấy rõ trong suốt thời gian qua. Cụ thể, giai đoạn cuối năm 2020, đầu năm 2021, cơn sốt đất tại Bắc Giang đã trở thành làn sóng cực mạnh, ghi nhận lượng quan tâm lớn nhất trên thị trường BĐS khi quý I/2021 tăng 256% so với quý IV/2020. Nhiều nhà đầu tư cho biết, cứ dự án nào ở Bắc Giang xuất hiện đều rơi vào tình trạng “cháy hàng”, … Ngay cả thời điểm dịch COVID-19 bùng phát tại một số khu công nghiệp khiến tỉnh Bắc Giang buộc phải giãn cách xã hội. Đồng thời, chính quyền địa phương tăng cường rà soát hoạt động kinh doanh BĐS, kiểm tra các dự án BĐS đã khiến thị trường nơi đây “trầm” hơn giai đoạn trước. Thế nhưng, các nhà đầu tư vẫn tìm hiểu và tận dụng lúc này để đầu tư vào thị trường BĐS Bắc Giang. Bởi họ cho rằng, đây là thời điểm vàng cho các nhà đầu tư có nguồn vốn tốt, nhanh nhạy có nhu cầu thực và tầm nhìn dài hạn. Đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang về cơ bản đã được kiểm soát, ngay lập tức, thị trường đất đấu giá Bắc Giang ghi nhận sôi động trở lại.

Qua theo dõi “sức đề kháng” của thị trường BĐS Bắc Giang trong từng giai đoạn, có thể khẳng định, vì sao khu vực này luôn được coi là “miếng bánh ngon” của nhiều nhà đầu tư.

Cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, dự án có tổng mức đầu tư gần 12.200 tỷ đồng góp phần nâng tầm hệ thống hạ tầng giao thông tại Bắc Giang.

Để có cái nhìn khách quan nhất về sức hấp dẫn của thị trường này, giới chuyên gia BĐS lý giải, Bắc Giang đang sở hữu những giá trị phát triển bền vững, và chính những giá trị này sẽ đưa khu vực trở thành “liều vắc xin” đầu tư “tăng sức đề kháng” cho thị trường phía Bắc. Trong đó phải kể đến các giá trị cụ thể:

Thứ nhất, quỹ đất sạch tại Bắc Giang lớn, dư địa tăng giá còn nhiều, tiềm năng phát triển BĐS công nghiệp mạnh mẽ và đặc biệt là sự góp mặt của nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước như JA Solar, Sumimoto, SamSung, Foxconn, Luxshare,… Hơn hết, trong giai đoạn 2021 - 2030, Bắc Giang đặt mục tiêu thành lập mới 29 cụm công nghiệp và mở rộng ba cụm công nghiệp với tổng diện tích 1.853 ha,.... Ngoài ra, tỉnh Bắc Giang đặt mục tiêu đến năm 2025 phấn đấu duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) nằm trong nhóm các tỉnh, thành dẫn đầu cả nước;

Thứ hai, Bắc Giang sở hữu vị trí “kim cương” trên tuyến hành lang kinh tế Nam Ninh (Trung Quốc) - Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội và sân bay quốc tế Nội Bài khoảng 50km, cách cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) 110km và cách Cảng Hải Phòng 140km. Đặc biệt, Bắc Giang có mạng lưới giao thông phát triển đa dạng với cả 03 loại hình vận tải, gồm đường bộ, đường sắt và đường sông, khả năng kết nối, liên kết giữa các vùng trong tỉnh và với các trung tâm kinh tế lớn trong vùng thuận tiện.

Xét về dài hạn, với tiềm năng phát triển lớn và đà tăng trưởng mạnh mẽ, BĐS Bắc Giang vẫn là thị trường đầy tiềm năng, tỷ suất sinh lời cao, hấp dẫn với nhà đầu tư trong nước, cũng như nhà đầu tư quốc tế. Và đây chính là giai đoạn thuận lợi để các nhà đầu tư “lấy đà” cho một giai đoạn tăng trưởng mới ngay sau đợt dịch lần thứ 4.Thứ ba, Bắc Giang luôn chú trọng đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; cải cách thủ tục hành chính; tiếp tục thực hiện các chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn; hỗ trợ các nhà đầu tư, doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong đầu tư, kinh doanh đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đã được chấp thuận đầu tư.

 

Tin liên quan

Xem thêm HẢI PHÁT INVEST CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM TỔNG GIÁM ĐỐC

Thực hiện Nghị quyết của Hội đồng Quản trị, ngày 06/05/2024, Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm đối với ông Nguyễn Văn Phương giữ chức vụ Tổng Giám đốc Công ty nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Xem thêm HẢI PHÁT INVEST TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2024

Ngày 26/4/2024 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024. Tham dự Đại hội có các thành viên HĐQT, Ban kiểm soát, Ban Tổng Giám đốc và các Cổ đông của Công ty.

Xem thêm CỔ PHIẾU HPX CHÍNH THỨC GIAO DỊCH TRỞ LẠI TRÊN SÀN CHỨNG KHOÁN

Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh đã có thông báo chính thức về việc đưa cổ phiếu HPX ra khỏi diện đình chỉ giao dịch và giao dịch trở lại toàn thời gian theo quy định kể từ ngày 20/03/2024.